Tin tức 24h

  

Không phải phận sự

3/4/2017

Hôm ấy là một chiều cuối tuần. Trên QL 1A cũ đoạn qua huyện Phú Xuyên - Hà Tây trước cổng Công ty Cổ phần xi măng Việt - Nhật tôi bỗng thấy phía trước có một đám đông đứng chỉ trỏ cười cười nhốn nháo bên vệ đường. 
             Chưa kịp đoán định xem có chuyện gì thì chiếc xe máy đi trước cách tôi khoảng 30m bỗng trượt một đoạn dài rồi cả người lẫn xe lăn lóc trên đường. Tôi vội vã lái xe tránh sang một bên lảo đảo rồi cũng ngã theo chiếc xe nọ.
              Còn đang "ca-mơ-run" ngẩng lên thấy đám người phía trước kẻ thì cười cợt chỉ trỏ người thì nhăn nhó vạch vọi chân tay xuýt xoa đau chân tập tễnh nâng chiếc xe của mình vừa đổ lên ngó nghiêng. Người đau cứ nhăn nhó xót xa. Kẻ thỏa chí cứ đứng vỗ tay cười huyên náo cả đoạn đường. 
                Xe cộ dừng lại mỗi lúc thêm đông. Bỗng lại "xoảng xoẹt..." một tiếng. Thêm một chiếc xe nữa lại ngã vật ra đường. Chủ nhân lại tự đứng lên thu dọn hiện trường giữa những giọng cười ré lên thích thú.
               Lúc này thì tôi cũng đã hoàn hồn và nhận ra trước mặt mình là một vệt dầu luyn đen ngòm kéo dài hàng chục mét lênh láng trên đoạn đường luôn đông người qua lại. 
               Đang ở trong tình cảnh dở khóc dở cười bỗng một ai đó quát lên: "Cười cái gì cơ chứ. Người ta ngã xe đau đớn như vậy mà không ai giúp đỡ lại còn đứng đấy mà cười".
            - Ông nàyhay nhỉ phận sự gì mà chúng tôi chả cười. Tại cái xe chở dầu nó đổ ra ban nãy chứ. Đi không nên thân còn kêu gì? Một người thanh niên quát lên rồi đủng đỉnh bỏ đi. Đám đông cũng tản dần. Còn lại mấy nạn nhân ngã xe vừa nhăn nhó vừa vét cát bụi dọc đường rắc lên vết dầu và bẻ cành cây cắm báo hiệu nguy hiểm.
             - Ô hay chẳng lẽ không phải mình gặp nạn thì không phận sự gì? Tại sao nhiều người dân thấy vết dầu loang trơn trượt nguy hiểm mà không ai lấy cái gì làm vật chắn báo hiệu nguy hiểm hoặc đứng ra hiệu ngăn các phương tiện giao thông lao vào vết dầu để bị tai nạn cả loạt. 
             Thay vào đó nhiều người lại tỏ ra thích thú khi chứng kiến những pha trượt ngã và cả vẻ mặt nhăn nhó đau đớn của đồng loại. 

 -----------   Trần Xuân Thân ( Báo Giao thông vận tải)

Bài cùng chuyên mục:

Doanh nghiệp Nhà nước cần được giải thoát khỏi các gánh nặng

11/28/2018

Thúc đẩy cổ phần hóa DNNN và chống thất thoát vốn nhà nước tại DN là nhiệm vụ đặc...

Vụ TPHCM xin lỗi cư dân Thủ Thiêm: Công lý phải được thực thi nghiêm minh

11/28/2018

Việc TPHCM xin lỗi cư dân Thủ Thiêm sau kết luận của Thanh tra Chính phủ, là việc...

Chuyện bổ sung thông tin thuê bao di động: Nhùng nhằng trục lợi?

5/14/2018

-Hàng triệu khách hàng của các mạng di động Vinaphone, MobiFone, Viettel phải chầu...

Cần bịt lỗ hổng lớn trong cơ chế đổi đất lấy hạ tầng

5/14/2018

Chuyện “4 con đường nghìn tỷ” ở Thủ Thiêm đang lộ ra bất cập rất lớn khi làm dự án...

ĐĂNG KÝ QUA MAIL

Video

^ Về đầu trang
Thiết kế website