Tin tức 24h

  

Không phải phận sự

3/4/2017

Hôm ấy là một chiều cuối tuần. Trên QL 1A cũ đoạn qua huyện Phú Xuyên - Hà Tây trước cổng Công ty Cổ phần xi măng Việt - Nhật tôi bỗng thấy phía trước có một đám đông đứng chỉ trỏ cười cười nhốn nháo bên vệ đường. 
             Chưa kịp đoán định xem có chuyện gì thì chiếc xe máy đi trước cách tôi khoảng 30m bỗng trượt một đoạn dài rồi cả người lẫn xe lăn lóc trên đường. Tôi vội vã lái xe tránh sang một bên lảo đảo rồi cũng ngã theo chiếc xe nọ.
              Còn đang "ca-mơ-run" ngẩng lên thấy đám người phía trước kẻ thì cười cợt chỉ trỏ người thì nhăn nhó vạch vọi chân tay xuýt xoa đau chân tập tễnh nâng chiếc xe của mình vừa đổ lên ngó nghiêng. Người đau cứ nhăn nhó xót xa. Kẻ thỏa chí cứ đứng vỗ tay cười huyên náo cả đoạn đường. 
                Xe cộ dừng lại mỗi lúc thêm đông. Bỗng lại "xoảng xoẹt..." một tiếng. Thêm một chiếc xe nữa lại ngã vật ra đường. Chủ nhân lại tự đứng lên thu dọn hiện trường giữa những giọng cười ré lên thích thú.
               Lúc này thì tôi cũng đã hoàn hồn và nhận ra trước mặt mình là một vệt dầu luyn đen ngòm kéo dài hàng chục mét lênh láng trên đoạn đường luôn đông người qua lại. 
               Đang ở trong tình cảnh dở khóc dở cười bỗng một ai đó quát lên: "Cười cái gì cơ chứ. Người ta ngã xe đau đớn như vậy mà không ai giúp đỡ lại còn đứng đấy mà cười".
            - Ông nàyhay nhỉ phận sự gì mà chúng tôi chả cười. Tại cái xe chở dầu nó đổ ra ban nãy chứ. Đi không nên thân còn kêu gì? Một người thanh niên quát lên rồi đủng đỉnh bỏ đi. Đám đông cũng tản dần. Còn lại mấy nạn nhân ngã xe vừa nhăn nhó vừa vét cát bụi dọc đường rắc lên vết dầu và bẻ cành cây cắm báo hiệu nguy hiểm.
             - Ô hay chẳng lẽ không phải mình gặp nạn thì không phận sự gì? Tại sao nhiều người dân thấy vết dầu loang trơn trượt nguy hiểm mà không ai lấy cái gì làm vật chắn báo hiệu nguy hiểm hoặc đứng ra hiệu ngăn các phương tiện giao thông lao vào vết dầu để bị tai nạn cả loạt. 
             Thay vào đó nhiều người lại tỏ ra thích thú khi chứng kiến những pha trượt ngã và cả vẻ mặt nhăn nhó đau đớn của đồng loại. 

 -----------   Trần Xuân Thân ( Báo Giao thông vận tải)

Bài cùng chuyên mục:

Nhọc nhằn “nữ phu ngao”

3/23/2017

Chị em thường xuyên phải lấy đêm làm ngày, ngâm mình ướt đẫm trong sương đêm, trong...

Học nông dân để chống tham nhũng

3/23/2017

Muốn chống tham nhũng hãy học nông dân bắt đầu từ việc diệt trừ sâu bệnh hại cây...

Vũ điệu… dọa chạy !

3/23/2017

“Chạy trường” tôi muốn nói đến ở đây là việc chính các thầy cô giáo đang tham gia...

Chi ngân sách trên GDP của Việt Nam vẫn dẫn đầu khu vực suốt nhiều năm

3/23/2017

Theo nghiên cứu của GS. Trần Thọ Đạt và cộng sự tại ĐH Kinh tế Quốc dân, tỷ trọng...

ĐĂNG KÝ QUA MAIL

Video

^ Về đầu trang
 
 
 
 
Thiết kế website