Tin tức 24h

  

Những loại thực phẩm phụ huynh không bao giờ được cho trẻ ăn cùng lúc

2/20/2017

Trái cây chứa nhiều vitamin và các chất khoáng rất cần thiết cho sự phát triển của trẻ nhỏ. Tăng trưởng cơ thể của trẻ em cần dinh dưỡng tốt và một lượng lớn khoáng chất, vitamin, và các hợp chất khỏe mạnh khác chứa trong các loại trái cây.

Trái cây có thể cung cấp cho trẻ đủ lượng kali, giữ cho huyết áp ở mức bình thường. Trái cây không chỉ cung cấp vitamin C, chất dinh dưỡng tuyệt vời thúc đẩy hệ cơ quan và bảo vệ cơ thể khỏi nhiễm bệnh, mà còn cung cấp vitamin A rất tốt cho sức khỏe mắt và folate cần thiết cho sản xuất ADN bình thường, giúp giảm nguy cơ dị tật bẩm sinh.

Tuy nhiên, có 1 số loại trái cây khi ăn cùng nhau sẽ nguy hiểm cho sức khỏe của trẻ nhỏ. Vì thế phụ huynh cần đặc biệt lưu ý khi cho trẻ ăn kết hợp nhiều loại trái cây với nhau vì rất có thể trong đó có những loại quả có các thành phần không thích hợp, dẫn đến nhiều hậu quả.

Đu đủ với chanh

Ăn đu đủ với chanh cùng lúc có thể dẫn đến tình trạng cơ thể bị thiếu máu và ảnh hưởng tới chức năng của huyết sắc tố.

Cam và cà rốt

Nhiều người thường sơ suất kết hợp 2 thực phẩm này khi làm sinh tố. Tuy nhiên, uống hỗn hợp này sẽ dẫn đến bị ợ nóng, trào ngược dịch mật, ảnh hưởng tới thận. Đây là nguồn cơn của những triệu chứng nguy hiểm khác.

Ổi và chuối

Sự kết hợp này khiến cơ thể bị nhiễm toan (hay còn gọi là nhiễm độc axít) và đầy bụng, có thể gây buồn nôn, đau đầu nặng kèm đau bụng.

Lựu và mơ

Sự kết hợp giữa một loại quả nhiều protein và một loại quả nhiều đường sẽ là tổ hợp có hại cho dạ dày. Đường có ảnh hưởng tiêu cực đến các enzym tiêu hóa protein và do đó nó làm chậm quá trình tiêu hóa.

 

Nhọc nhằn “nữ phu ngao”

3/23/2017

Chị em thường xuyên phải lấy đêm làm ngày, ngâm mình ướt đẫm trong sương đêm, trong...

Học nông dân để chống tham nhũng

3/23/2017

Muốn chống tham nhũng hãy học nông dân bắt đầu từ việc diệt trừ sâu bệnh hại cây...

Vũ điệu… dọa chạy !

3/23/2017

“Chạy trường” tôi muốn nói đến ở đây là việc chính các thầy cô giáo đang tham gia...

Chi ngân sách trên GDP của Việt Nam vẫn dẫn đầu khu vực suốt nhiều năm

3/23/2017

Theo nghiên cứu của GS. Trần Thọ Đạt và cộng sự tại ĐH Kinh tế Quốc dân, tỷ trọng...

ĐĂNG KÝ QUA MAIL

Video

^ Về đầu trang
 
 
 
 
 
Thiết kế website